CÁCH CHỌN SẦU RIÊNG Ri6 THƠM NGON CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT

Đăng bởi Thế Giới Nông Sản ngày

     CÁCH CHỌN SẦU RIÊNG Ri6 THƠM NGON CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT

Cách chọn sầu riêng Ri 6 luôn được khiến nhiều người yêu thích sầu quan tâm bởi lẽ theo các chuyên gia chuyên gia ẩm thực thì đây là loại sầu riêng đem lại mùi vị, hương thơm nổi bật của vùng nhiệt đới. Vậy cách chọn sầu riêng Ri 6 như thế nào? Hãy cùng khám phá nhé!

Sầu riêng Ri 6 là giống sầu cao cấp ở Việt Nam cho năng suất cao và chất lượng trái rất cao: cơm vàng, hạt lép, vị ngọt, mùi thơm, cơm khô ráo, cầm không dính tay, được thị trường ưa chuộng. Đồng thời đây còn được đánh giá là loại sầu riêng có chất lượng tốt, rất ít khi bị sượng, được xếp vào nhóm hạt lép dù có 15-20% trái có hạt to,  tỉ lệ hạt lép đạt 40%/trái, bình quân mỗi trái nặng từ 3-5kg.

Sầu riêng Ri6

Để có sầu riêng Ri6 thơm ngon, cùng tham khảo cách chọn sầu riêng Ri6 ngon dưới đây.

  • Hãy chọ quả to, cân đối, vỏ sầu riêng Ri6 cần dày, màu vàng-xanh tươi, có vết nứt ở đáy
  • Cơm vàng dày, hạt bé hoặc lép hoàn toàn.
  • Màu cơm vàng đậm, sáng, thơm, béo, có vị ngọt đậm. 
  • Khi chọn sầu riêng cần để ý phần cuống, nếu cuống quá khô hoặc mủn thì không nên chọn, vì chứng tỏ quả sầu riêng đã để lâu ngày, tỉ lệ hỏng, sượng cao hơn.
  • Quả sầu riêng Ri6 chín tới sẽ phát ra mùi thơm nồng nàn, nếu hương thơm nhạt nhòa thì không nên chọn, bởi có thể quả chưa chin hoặc không ngon.
  • Nếu có thể hãy mượn công cụ thử của người bán, gõ vào trái sầu riêng Rio 6 nếu kêu bộp bộp là hàng chuẩn, nếu tiếng kêu chắc nịch thì chắc chắn sầu bị sượng.

Sầu riêng Ri6 cơm vàng hạt lép

Ngoài các cách chọn sầu riêng ri6 trên đây thì các  bạn nên mua sầu riêng ở những nơi uy tín để chất lượng đảm bảo hơn.

Liên hệ ngay Thế Giới Nông Sản để đặt mua những trái sầu riêng Ri6 tươi ngon với chất lượng và giá thành tốt nhất Hà Nội.

Đặt hàng tại ĐÂY – Nhận trái cây tươi chỉ sau 1-3 giờ.

 


Cũ hơn Mới hơn


0 bình luận


Bình luận

Lưu ý: Các bình luận phải được duyệt trước khi được hiển thị.