LỢI ÍCH CỦA SẦU RIÊNG VỚI SỨC KHỎE CON NGƯỜI

Đăng bởi Thế Giới Nông Sản ngày

                    LỢI ÍCH CỦA SẦU RIÊNG VỚI SỨC KHỎE CON NGƯỜI

Lợi ích của sầu riêng với sức khỏe con người là rất lớn bởi không chỉ là thực phẩm mà còn có tác dụng tốt trong việc ngăn ngừa bệnh tật và tăng cường sức khỏe cho con người nên đây là loại quả nhiệt đới được nhiều người ưa thích.

Lợi ích của sầu riêng

Các lợi ích của sầu riêng với sức khỏe con người

  • Rễ và lá cây của sầu riêng được mọi người sử dụng để điều trị bệnh sốt, vàng da.
  • Nước được sắc từ lá và quả sầu riêng có lợi ích là làm giảm sưng đau và các chứng loại bệnh về da.
  • Nếu các bạn thường xuyên ăn sầu riêng sẽ có tác dụng làm giảm cholesterol. Bên cạnh đó, sầu riêng còn được xem là chất có tác dụng làm sạch máu.
  • Vỏ của sầu riêng phơi khô, đốt nghiền tro cho phụ nữ sau khi sinh uống rất tốt hoặc thái lát mỏng, phơi khô để dùng.
    Theo Đông y vỏ quả sầu riêng có vị đắng, tính ấm, có tác dụng ích khí, tiêu thực, cầm mồ hôi, làm ấm phổi để chữa ho, làm thuốc bổ khí, giúp giảm đầy bụng, khó tiêu, ho do hàn, cảm. 
  • Sầu riêng giúp làm tăng tâm tính tạo ra những cảm giác khác lạ thông qua cơ chế làm tăng hàm lượng serotonin trong não bởi có chứa hàm lượng amino acid tryptophan lớn.
  • Sầu riêng có chứa hàm lượng protein cao có tác dụng cho cơ, giúp phần cơ bắp phát triển tốt. Ngoài ra sầu riêng còn được xem là thực phẩm tốt cho cuộc sống tình dục, nguồn thực phẩm giàu chất béo thô.
  • Hạt sầu riêng chứa các chất Ca, Mg, Fe, P, Na, K, cùng các vitamin B1, B2, C… do đó được sử dụng làm thức ăn và thuốc bổ dưỡng khi luộc, nướng hoặc rang chín, ăn bùi như hạt dẻ. Đặc biệt, nếu hầm hạt sầu riêng với các bộ phận của dê như thịt dê, thận dê… thì sẽ có lợi ích là bổ thận tráng dương

Sầu riêng rất có lợi với sức khỏe con người

Trên đây là những thông tin về lợi ích của sầu riêng với sức khỏe của con người mà các bạn cần ghi nhớ để áp dụng ngay cho gia đình và bản thân mình nhé để có sức khỏe khỏe mạnh và dẻo dai hơn.

Liên hệ ngay Thế Giới Nông Sản để đặt mua những trái sầu riêng tươi ngon với chất lượng và giá thành tốt nhất Hà Nội.

Đặt hàng tại ĐÂY – Nhận trái cây tươi chỉ sau 1-3 giờ.

 


Cũ hơn


0 bình luận


Bình luận

Lưu ý: Các bình luận phải được duyệt trước khi được hiển thị.