ĐẶC ĐIỂM NHẬN BIẾT NHO NINH THUẬN CHÍNH HIỆU

Đăng bởi Nông Sản Thế Giới ngày

Ninh Thuận là vùng đất nổi tiếng của trái nho. Tuy nhiên, giữa ma trận nho Ninh Thuận thật và giả trên thị trường hiện nay, thật khó để người tiêu dùng có thể chọn mua được nho Ninh Thuận chuẩn. Trong bài viết này, Thế Giới Nông Sản sẽ chia sẻ với các bạn cách nhận biết và lựa chọn nho Ninh Thuận chính hiệu. 

Nho là loại cây ăn quả lâu năm, có xuất xứ từ các nước có khí hậu ôn đới khô Âu Á. Nho Ninh Thuận được du nhập vào Việt Nam gồm 2 giống chính:

  • Giống nho đỏ Red Cardinal - cũng là giống nho được du nhập vào Việt Nam sớm nhất: Là giống nho cho quả đẹp, sinh trưởng nhanh, dễ vận chuyển, chủ yếu dùng để ăn tươi.
  • Giống nho xanh NH.01.48: Là giống nho chọn lọc từ nhiều giống nho xanh khác, phù hợp với khí hậu và thổ nhưỡng của miền đất Ninh Thuận, cho năng suất cao.

Nho xanh Ninh Thuận - Nho Việt Nam tươi ngon

Ninh Thuận là một tỉnh thuộc miền đất Nam Trung Bộ, là 1 trong những vùng khô hạn nhất cả nước. Khí hậu của miền đất này phân hóa rõ rệt 2 mùa: mùa mưa và mùa khô. Mùa khô kéo dài từ tháng 11 đến hết tháng 4, thích hợp trồng nho chính vụ và mùa mưa kéo dài từ tháng 5 đến hết tháng 10. 

Xem thêm: Cách chọn cam xoàn Lai Vung ngon ngọt - chuẩn vị 


Nho Ninh Thuận nổi tiếng cả nước và trở thành biểu tượng của nho Việt Nam. Trái nho Ninh Thuận có vị ngọt thanh mát, giá cả phải chăng, không quá đắt như nho nhập khẩu mà vẫn đảm bảo hương vị và chất lượng. Đặc điểm nhận biết nho Ninh Thuận là vỏ trái dày, vị nho không ngọt lịm mà hơi chua, là giống nho có hạt. 

Nho đỏ Ninh Thuận trái nho hình cầu, vỏ trái mỏng, căng bóng, có màu đỏ tươi khi chín tới và đỏ đậm khi chín kĩ. Nho đỏ Ninh Thuận có vị ngọt pha chua chịu, ngọt nhiều hơn chua. Trọng lượng trái từ 4,57 - 5,92g/trái, chiều dài trái từ 18,23 - 21,21mm/trái, chiều rộng từ 17,27 - 19,44mm/trái. Mỗi chùm nho đỏ Ninh Thuận nặng trung bình từ 166,84 - 254,13g. 

Nho đỏ Ninh Thuận

Nho xanh Ninh Thuận có dạng hình oval, vỏ quả dày, có màu xanh ngả vàng nhạt, mỗi chùm có trọng lượng từ 200–500gr, trái khít gần nhau. Thịt quả trong, có hạt, vị ngọt thanh, chua nhẹ, ít chát. Trọng lượng mỗi trái nho xanh Ninh Thuận khoảng 5,53 - 6,91g/trái, chiều dài từ 21,64 - 27,21mm/ trái, chiều rộng từ 16,22 - 19,4mm/ trái. Mỗi chùm nặng trung bình từ 206,86 - 400,85g/trái.

Nho xanh Ninh Thuận tại vườn

Trên đây là một số đặc điểm của nho Ninh Thuận mà Thế Giới Nông Sản muốn chia sẻ đến người tiêu dùng. Hi vọng rằng với những chia sẻ trên, các bạn có thể lựa chọn được những trái nho Ninh Thuận chính hiệu.

Để đặt mua nho đỏ Ninh Thuận và nho xanh Ninh Thuận chuẩn, hãy liên hệ ngay Thế Giới Nông Sản. Chúng tôi cam kết bán nho Ninh Thuận chuẩn với chất lượng và giá thành tốt nhất Hà Nội.

Đặt hàng tại ĐÂY - Nhận trái cây tươi chỉ sau 1-3 giờ. 


Cũ hơn Mới hơn


0 bình luận


Bình luận

Lưu ý: Các bình luận phải được duyệt trước khi được hiển thị.